vktvy
 • Posts: 131
 • Joined: 2/19/2019
Chào các em,

Chuyên trách lớp chuyển thông tin SV học bài giảng live qua Microsoft Teams
-------------------------------------------------------------------------------------


Thực hiện chỉ đạo của Ban Chủ nhiệm Khoa Y, Phòng Đào tạo thống báo đến sinh viên nội dung sau:
Để đa dạng cách giảng bài, giảng viên sẽ áp dụng Microsoft Teams để giảng live từ ngày 13/4/2020.
Việc bổ sung Teams vào iLEARN là nhằm giúp các bạn có thể kết hợp học tập trên Files và qua Live.
Các bạn xem hướng dẫn sử dụng Teams để chuẩn bị đầy đủ học cụ cá nhân.
Đề nghị các bạn tham gia học live đầy đủ và nghiêm túc.
Trân trọng./.

Văn phòng điện tử eOffice
Phòng Đào tạo


vktvy
 • Posts: 131
 • Joined: 2/19/2019
                                                                                                               NHỮNG LƯU Ý KHI HỌC TRỰC TUYẾN ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày học sinh sinh viên toàn quốc trở lại trường chưa thể xác định được. Vì thế, việc tinh giản chương trình, đẩy mạnh học trực tuyến được xem là giải pháp hết sức cần thiết vào lúc này. Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ GD-ĐT để hỗ trợ các địa phương, nhà trường, học sinh sinh viên chủ động thực hiện chương trình giáo dục phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục kế hoạch năm học đã điều chỉnh. 
Để giải đáp những băn khoăn liên quan đến câu chuyện tinh giản chương trình và học trực tuyến, sinh viên cần lưu ý khi học trực tuyến để đạt hiệu quả như sau:

Hiểu thế nào là học trực tuyến
Học trực tuyến không phải là cách học dễ dàng, mà là cách học thuận tiện. Để thành công, bạn cần dành đủ thời gian, tham gia khóa học đều đặn, học tập trung và nghiêm túc, giống như tham gia khóa học thông thường. Vì vậy, bạn cần: Cam kết tham gia lớp học đầy đủ; sẵn sàng sử dụng và học hỏi về công nghệ; biết làm việc với người khác một cách hiệu quả; hoàn thành nhiệm vụ học và làm bài tập đúng hạn; tự giác. Nếu có đủ những yếu tố trên, bạn sẽ thấy học trực tuyến thú vị và hiệu quả.

Đường truyền internet ổn định
Sự cố công nghệ xảy ra bất cứ lúc nào, vì vậy, để tránh rủi ro, hãy luôn nhớ sao lưu thường xuyên bằng cách sử dụng các công cụ lưu trữ... đồng thời có thể tiếp tục việc học trước đó từ điện thoại hoặc máy tính nếu cần. Ngoài ra, hãy nhớ lưu thông tin liên lạc của người hướng dẫn hoặc giảng viên.

Tạo không gian yên tĩnh khi học
Dù bạn học tại văn phòng hay phòng khách, hãy đảm bảo nơi học yên tĩnh, ngăn nắp, không bị phân tâm và luôn sẵn sàng cho bạn sử dụng. Môi trường học tập cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến việc học, kể cả trực tuyến. 
Hơn nữa, hãy yêu cầu bạn bè, người thân và đồng nghiệp tôn trọng "chế độ học" trên máy tính của bạn. Bạn cũng nên tắt điện thoại và đăng xuất khỏi tất cả mạng xã hội khi học để tránh bị gián đoạn và phân tâm.
Khi vào lớp học yêu cầu các bạn tắt micro và mở webcam lên, chỉ khi nào có giảng viên hỏi hoặc các bạn có thắc mắc hay điểm danh gọi tên thì mới mở mic tương tác. Tránh tiếng ồn xung quanh ảnh hưởng đến lớp học.

Lập kế hoạch học online chi tiết
Từ mục tiêu đặt ra cho cả khóa học, bạn cần lập ra kế hoạch chi tiết để thực hiện mục tiêu đó:
Lên kế hoạch chính cho cả khoá: Bạn cần biết những thông tin như ngày nào học cái gì, nội dung học gì, cần chuẩn bị gì trước khi học, hôm nào thì là deadline nộp bài cho giáo viên, có bài thi không và bao giờ thi.
Luôn lập to-do list: Đầu tuần hãy tự ngồi lập to-do list (danh sách việc cần làm) trong tuần, trong đó thì mục học online cần được ưu tiên lập chi tiết nhất. 
Luôn đặt giới hạn cho công việc: Quá trình học online là bạn phải chủ động rất nhiều, mà trong đó nghiên cứu tài liệu trước khi học là rất quan trọng. Bạn sẽ phải tự tính giới hạn hoàn thành phần tự nghiên cứu này trong bao lâu, tự tính hoàn thành bài tập trong bao lâu…
Luôn đặt lịch ôn tập các kiến thức đã học: Các khoá online thường kéo dài thời gian học, thời gian giữa các buổi học là cách nhau khá xa nên người học hoàn toàn có thể bị quên kiến thức. Do đó, giữa các khoảng trống này, bên cạnh làm bài mới, bạn hãy ôn tập lại bài cũ.
Hãy cố gắng bám theo kế hoạch: Kế hoạch dù gì cũng chỉ là một tờ A4. Nếu bạn lập kế hoạch mà không làm theo kế hoạch, thì nó cũng chỉ là tờ giấy nháp mà thôi.

Xem lại, sửa lại, đọc lại
Thường xuyên xem lại bài học sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ và hiểu rõ hơn về những gì đang học. Bạn nên ghi chú vào thẻ học và tự kiểm tra những nội dung đã học. Bên cạnh đó, hãy cân nhắc đến việc học nhóm, điều này sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức khó theo những cách khác nhau, tạo động lực để đạt kết quả tốt hơn và giúp bạn học nhanh hơn nhờ thường xuyên xem lại và trao đổi kiến thức.

Tương tác với giảng viên ngay khi có thắc mắc
Có một vấn đề mà chương trình học online rất hay gặp phải. Đó là khả năng tương tác với giảng viên. Về mặt lý thuyết, khả năng tương tác giữa sinh viên - giảng viên khi học online tốt hơn rất nhiều so với học truyền thống (học truyền thống chỉ tương tác khi ở trên lớp, còn học online có thể tương tác 24/7). Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn trái ngược. 
Nguyên nhân là do tính chủ động của sinh viên chưa cao. Tôi thấy hình như sinh viên học trên video bài giảng và tài liệu đã đủ giỏi rồi, thế nên họ chẳng có thắc mắc nào gửi đến cho giảng viên. Một số ít sinh viên thường xuyên tương tác, nhưng nằm trong không quá 20% số sinh viên của toàn khóa học. Tại sao chúng ta không tận dụng ưu điểm của việc học trực tuyến để đạt hiệu quả cao hơn?
Đồng thời mở webcam vào học để giảng viên có cảm hứng giảng dạy truyền đạt kiến thức.

Chủ động tìm kiếm thêm thông tin
Kiến thức là không có giới hạn, các khóa học trực tuyến đều cung cấp cho bạn các kiến thức cần có trên các học liệu – tài liệu học tập của họ đưa cho bạn như video, audio, file đọc… Tuy nhiên, để thực sự hiểu được khóa học đó và kiến thức đó thì bạn luôn cần phải chủ động tìm thêm thông tin từ những nguồn bên ngoài. Đó có thể là một video, bộ phim tài liệu khác hay quyển sách khác. Hầu hết các giáo viên thì khi đưa ra điều gì họ sẽ phải trích dẫn nên bạn có thể theo đó để đọc thêm tài liệu ngoài. Hãy nhớ rằng chủ động học tập là chìa khóa để thành công trong bất kỳ ngành học nào

Kiên trì
Để đảm bảo luôn giữ vững động lực khi tham gia vào môi trường học tập trực tuyến, hãy chú ý những lời khuyên sau:
- Xây dựng lịch học phù hợp;
- Trang trí không gian học tập với những trích dẫn và hình ảnh truyền cảm hứng;
- Chấp nhận rằng bạn sẽ có những ngày học tập hiệu quả và những ngày kém hiệu quả hơn;
- Có đồ ăn nhẹ lành mạnh để nạp năng lượng;
- Tự thưởng mỗi khi hoàn thành một nhiệm vụ đầy thách thức;
- Thỉnh thoảng hãy dành thời gian cho bản thân;
- Sống tích cực và tự tin;

Nguồn: Share

vktvy
 • Posts: 131
 • Joined: 2/19/2019
Chào các em,

Nhằm thực hiện hỗ trợ học tập về tài liệu cho cả lớp và đầu mối liên hệ các thầy cô, chuyên trách lớp thông báo chức năng nhiệm vụ vai trò của Ban cán sự lớp trong việc học trực tuyến như sau:
- Điểm danh (trừ trường hợp có những buổi điểm danh từ thầy cô giảng dạy hoặc chuyên trách lớp).
- Dựa vào kênh bài được tạo sẵn theo Thời khóa biểu, ban cán sự lớp tạo meeting now đúng giờ học và mời thầy cô giảng dạy vào kênh bài của buổi học đó.
- Tổng hợp tài liệu học tập trong buổi học trực tuyến: Ghi hình lưu lại các buổi giảng dạy up lên google drive lớp.
- Phổ biến những thông báo từ Phòng Đào tạo, Ban điều phối và giảng viên giảng dạy đến lớp.
Lớp vui lòng phối hợp thực hiện những nội dung trên để cùng nhau nâng cao hiệu quả học tập.
Chúc các em học tốt!
vktvy
 • Posts: 131
 • Joined: 2/19/2019
Chào các em,
Chuyên trách lớp chuyển thông tin đến các em một số Quy định dành cho sinh viên về việc học trực tuyến (số 57/QĐ-KY ngày 27/03/2020).
Đề nghị sinh viên thực hiện nghiêm túc những nội dung quy định như sau:
........................................................................................................................................................................................................................

Điều 7. Diễn đàn trao đổi

1. Diễn đàn trao đổi là nơi giảng viên – người học, người học – người học có thể trao đổi, thảo luận và chia sẻ về nội dung học tập.

2. Trước khi đăng bài viết lên diễn đàn, giảng viên và người học phải lưu ý kiểm tra nội dung cho phù hợp với quy định của việc sử dụng iLEARN (giảng dạy trực tuyến) quy định của pháp luật.

3. Nội dung bài viết cần rõ ràng, ngôn từ trong sáng, thể hiện sự tôn trọng và có thái độ đúng mực với giảng viên và người học khác.

4. Nghiêm cấm sử dụng iLEARN (giảng dạy trực tuyến) làm nơi thảo luận, truyền bá các thông tin không lành mạnh, phản động, khiêu dâm, chống lại đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam, vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam, các thông tin xâm phạm đến đời tư của các thành viên sử dụng hệ thống, các thông tin đưa lên với mục đích kiện cáo, bôi nhọ, gây dư luận,…

5. Quản trị hệ thống không chịu trách nhiệm về bản quyền của các nội dung được chia sẻ trên diễn đàn trao đổi.


Điều 17. Quyền và trách nhiệm của người học

1. Người học được cung cấp đầy đủ tài liệu học tập của khóa học, được giải đáp mọi thắc mắc trên diễn đàn trao đổi trong vòng 24 giờ.

2. Mỗi thành viên có quyền bổ sung các thông tin khác trong hồ sơ cá nhân như: hình đại diện, chữ ký thuộc quyền sở hữu riêng của thành viên. Hình đại diện, hình ảnh đại diện phải nghiêm túc, có văn hóa. Nghiêm cấm sử dụng hình ảnh không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

3. Người học phải tự bảo vệ tài khoản của mình, phải tự chịu trách nhiệm về các thông tin đưa lên hệ thống và phải chịu trách nhiệm về việc để người khác sử dụng tài khoản của mình sai mục đích, không đúng với quy định.

4. Người học phải hoàn thành các nhiệm vụ do giảng viên giao trên iLEARN (giảng dạy trực tuyến) theo đúng thời hạn quy định.

5. Người học chủ động theo dõi kết quả kiểm tra, đánh giá, kết quả học tập trên iLEARN (giảng dạy trực tuyến).


Điều 18. Những hành vi bị nghiêm cấm và xử lý xi phạm

1. Nghiêm cấm các hành vi lợi dụng khóa học trực tuyến để cung cấp thông tin trái với quy định của pháp luật.

2. Nghiêm cấm các hành vi tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền hợp pháp của tổ chức, cá nhân; tạo, cài đặt, phát tán phần mềm độc hại, vi-rút máy tính; xâm nhập trái phép, chiếm quyền điều khiển hệ thống thông tin, tạo lập công cụ tấn công trên mạng.

3. Nghiêm cấm các hành vi lưu trữ, sao chép, phát tán bài giảng có trong iLEARN (giảng dạy trực tuyến) .

4. Các vi phạm, tùy theo mức độ, sẽ bị quản trị hệ thống nhắc nhở, tước quyền đăng bài, cảnh cáo trên toàn hệ thống, tước quyền truy cập hệ thống và xử lý kỷ luật theo quy định của Khoa Y hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.
hqthinh
 • Posts: 71
 • Joined: 10/8/2019

THÔNG BÁO THAY ĐỔI CHUYÊN TRÁCH ĐÀO TẠO

 

Phòng Đào tạo thông báo tới lớp Y2-2018 về việc thay đổi chuyên trách lớp, cụ thể như sau:

- Chuyên viên Huỳnh Quốc Thịnh sẽ thay cô Võ Kim Tường Vy làm nhiệm vụ chuyên trách đào tạo bắt đầu từ 5/5/2020.

- Mọi thông tin về đào tạo, sinh viên lớp Y2-2018 sẽ liên hệ chuyên trách Huỳnh Quốc Thịnh để giải quyết qua eOffice hoặc email: hqthinh@medvnu.edu.vn.

 

Trân trọng./.
hqthinh
 • Posts: 71
 • Joined: 10/8/2019

Chào các bạn sinh viên Y2018,

Phòng Đào tạo thông báo về việc tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề lĩnh vực Kỹ thuật y sinh cho sinh viên ngành Y khoa

- Thời gian: 8h00, ngày 19/5/2020 (sáng thứ 3)

- Địa điểm: Phòng A1.409, Khoa Kỹ thuật Y Sinh, Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG-HCM

- Đối tượng tham dự: Sinh viên năm thứ 2 (Lớp Y2018)

- Đồng phục: Trang phục lịch sự, đeo thẻ SV (SV chuẩn bị sẵn áo blouse)

- Yêu cầu tham dự: Bắt buộc 

* Lưu ý: Đối với Nhóm 4 đi thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh sẽ được Phòng Đào tạo sắp xếp tham dự vào một ngày khác.

Trân trọng./.

hqthinh
 • Posts: 71
 • Joined: 10/8/2019
Chào các bạn sinh viên Y2018.

Phòng Đào tạo thông báo sắp triển khai module Cơ thể người lớp RHM2019.
Các sinh viên có tên trong danh sách đăng ký học kỳ phụ module này. Vui lòng làm đơn vắng học và đơn chuyển điểm để chuyên trách lớp xem xét và cập nhật.

Trân trọng./.
ltttam
 • Posts: 600
 • Joined: 3/22/2017
Chào các bạn sinh viên Y2018,

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, các bạn sinh viên cần lưu ý:

1. Sử dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

2. SV tuân thủ nghiêm và/hoặc hạn chế tiếp xúc khi xuống bệnh viện trong thời gian tới.

3. Phối hợp thông tin với ĐPV của module đang triển khai.

4. BCS lớp liên hệ và báo cáo trực tiếp đến phòng Công tác sinh viên khi có các thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh.

5. Thông tin đến chuyên trách lớp để kịp thời xử lý.

Rất mong nhận được sự phối hợp của tất cả các bạn sinh viên.

Trân trọng./.

ltttam
 • Posts: 600
 • Joined: 3/22/2017
Chào các em sinh viên Y2018,

Để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và cộng đồng, đề nghị SV thực hiện các nội dung sau:

- Đeo khẩu trang trong các buổi học và nơi công cộng;

- Rửa tay sát khuẩn và không đưa tay lên Mắt, Mũi, Miệng;

- Hạn chế tiếp xúc và tụ tập đông người

- Và tải phần mềm Bluezoner (khẩu trang điện tử) để phát hiện nguồn lây bệnh.

- Khai báo y tế và xét nghiệm khi có tiếp xúc với nguồn lây.

- Đồng thời báo trực tiếp cho Phòng CTSV, Ban Điều phối và Chuyên trách lớp để kịp thời xử lý.

Trân trọng./.

Users browsing this topic